Thương hiệu khách sạn Pan Pacific đứng đầu khu vực Châu Á, Thái Bình Dương


Là thương hiệu hàng đầu Châu Á và Thái Bình Dương Pan Pacific có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và vận hành khách sạn, resort cao cấp.Với dự án Pan Pacific Đà Nẵng một trong những dự án đầu tiên được xây dựng tai Việt Nam.

Lịch sử hình thành tập đoàn

Pan Pacific Hotels Group là công ty con của Tập đoàn UOL Group, một trong những công ty bất động sản được thành lập ở Châu Á với danh mục đầu tư và phát triển nổi bật. Có trụ sở tại Singapore, Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific Hotels sở hữu và quản lý hơn 30 khách sạn, khu nghỉ mát và suite dịch vụ với hơn 11.000 phòng, bao gồm cả các khu vực đang phát triển ở Châu Á, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Châu Âu. Tập đoàn bao gồm hai thương hiệu nổi tiếng: Pan Pacific và PARKROYAL

Tokyu Hotels International đã thành lập thương hiệu “Pan Pacific Hotels” vào năm 1975. Thương hiệu này đã trở thành Pan Pacific Hotels and Resorts vào năm 1986 với logo Traveller’s Palm. Năm 2007, UOL Group Limited mua lại Pan Pacific Hotels and Resorts từ Tokyu và đổi tên thành Tập đoàn Khách sạn Thái Bình Dương.UOL Group Limited cũng sở hữu thương hiệu Parkroyal Hotels & Resorts, bao gồm Parkroyal on Pickering.

Lĩnh vực hoạt động

Khẳng định thương hiệu khi thành lập liên minh khách sạn

Trong năm 2007, Pan Pacific Hotels and Resorts đã trở thành thành viên sáng lập của Global Hotel Alliance – liên minh lớn nhất thế giới của các thương hiệu khách sạn độc lập với hơn 30 thương hiệu thành viên với hơn 550 khách sạn cao cấp và sang trọng với 110.000 phòng trên 76 quốc gia.

Mở rộng thị trường sang các nước phát triển du lịch vượt trội

Phù hợp với kế hoạch mở rộng danh mục Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Pacific ở Châu Á, Trung Quốc và Châu Đại Dương, Pan Pacific đã ra mắt ở Trung Quốc với Pan Pacific Xiamen trong năm 2009 và Pan Pacific Suzhou trong năm tiếp theo.

Thương hiệu cũng đã mở rộng diện mạo của mình vào Australia với sự ra mắt của Pan Pacific Perth vào năm 2011. Việc mở cửa Khách sạn Pan Pacific và Ningbo Serviced Suites vào năm 2012 và Pan Pacific Tianjin vào năm 2014 đã tăng cường sự hiện diện của thương hiệu tại Trung Quốc.

Phát triển ở đất nước đông dân nhất thế giới chưa đủ để mở rộng thương hiệu. Từ khi thành lập cho đến nay, Pan Pacific đã có mặt tại các nước giàu mạnh, trên thế giới. Điển hình như các khách sạn nổi tiếng trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của du khách như: Australia, Canada, Indonesia, Myanmar, Singapore, Bangladesh, Malaysia, Philipines, United States…, và Pan Pacific Hanoi tại Việt Nam.

Hình thức lưu trú lâu dài tại khách sạn cho khách hàng quen thuộc

Trong năm 2008, thương hiệu đã đưa ra một tài sản lưu trú đầu tiên với Pan Pacific Serviced Suites Orchard tại Singapore. Trong năm 2010, tập đoàn đã mở Pan Pacific Serviced Suites Bangkok và vào năm 2013, Pan Pacific Serviced Suites Beach Road, Singapore đã chào đón khách đầu tiên của mình.

Cho đến nay, hình thức lưu trú lâu dài của du khách đang trở nên phổ biến hơn với những khách hàng ưa thích sự thân thuộc và không mất thời gian đặt phòng tại khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng. Đây cũng là điểm đặc biệt tại hệ thống Pan Pacific.

Việt Nam – điểm đến tiếp theo đầy tiềm năng

Pan Pacific bắt đầu đặt chân vào Việt Nam từ năm 1994 khi phát triển khách sạn Garden Plaza (nay được đổi tên thành Parkroyal Sài Gòn) và Sofitel Saigon & Central Plaza tại TPHCM. Đến năm 2001, Pan Pacific mua thêm khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội và đổi tên thành Pan Pacific Hà Nội từ năm 2016. Từ đó đến nay, Pan Pacific sở hữu 3 khách sạn tại Việt Nam.

2017, Pan Pacific mở rộng thêm thị trường khi trở thành đơn vị quản lý và vận hành khu resort mới tại Đà Nẵng với tên gọi: Pan Pacific Danang Resort. Điều này đã làm bùng nổ tại nơi được xem là thủ phủ du lịch của miền trung Việt Nam.